Hãy một lần thứ tha…

0SHARES
+10
Pin0

      Những điều tiếc nuối trong cuộc sống vẫn diễn ra hàng ngày, hàng ngày. Ở underground này cũng thế, biết bao hận thù và battle  dồn chất từng đống thậm chí đối với những người không phải là rapper.

     Xích mích từ lớn đến nhỏ, từ lòng tự tôn của người nghệ sĩ đến những con đường âm nhạc khác nhau. Tất cả tựu chung lại một niềm nuối tiếc và ngậm ngùi cho những người nghe nhạc.

      Tiếng tanka sẽ một lần bớt vui, cô gái bàn bên năm trước có lẽ không còn hội ngộ, tiếng chơi vần đảo chữ của Rhyme Catchers chỉ còn là dĩ vãng. Chúng ta từng trộm nghĩ âm nhạc của họ sinh ra để dành cho nhau, cứ đinh ninh rằng họ sẽ cùng nhau đi đến đỉnh cao. Thế những, tất cả đã tan biến trong phút chốc bằng những mâu thuẫn. Ai là người gây ra trước? Ai mới xứng đàng bị nguyền rủa? Thậm chí có những hận thù đã chôn vùi cùng với một con người ở suối vàng.

      Vì sao?

      Có gì quan trọng chứ. Chúng ta vẫn phải sống tiếp, giống như underground phải gạt đi để phát triển, giống như chúng ta tạm cho rằng đó là quy luật bất di bất dịch.

      Có những sự tạm rời xa không phải vì mâu thuẫn. Ta không hiểu rõ lý do nhưng ta ước rằng sự kết hợp đó sẽ còn mãi. Cô Thắm sẽ thêm một lần e thẹn, hai anh sẽ một lần “đun cơm thổi lửa”, sẽ vẫn còn tình anh bán chiếu và ta mong nó sẽ trở lại.

      Rồi tất cả sự mâu thuẫn sẽ tự trôi đi. Ta ước vậy, ước cho những điều lãng phí sẽ không tái diễn. Vì ta muốn gặp lại cô gái bàn bên năm xưa, vì ta muốn tanka thêm nhiều lần thế nữa và vì ta muốn thấy mọi người không còn kỳ thị nhau “thế nào là hiphop chính thống?”

     Ta vẫn muốn gặp lại, gặp lại tất cả người anh em mà ta lưu lạc bấy lâu nay. Ngồi với nhau trong sự thông hiểu của một mái nhà của underground,  dù chỉ là một lần, homie à!

 

 

    28-06-2017

Liên hệ:  facebook.com/Honmabiengioi

0SHARES
+10
Pin0