Thừa nhận đi, idol của mày thua rồi!

0SHARES
+10
Pin0

          Thất bại, thất bại, thất bại! Đó là điều bình thường của mỗi cuộc chơi. Có một điều dễ hiểu trong Rap Việt rằng các rapper thường rất hiếm khi nhận thua trong mỗi cuộc battle. Vì nó cần phải có danh dự, sĩ diện và tiếng tăm . Chúng ta thông cảm cho họ và sự nghiệp cầm mic sau này
           Nhưng các fan, có bao giờ dám thừa nhận chính idol của mình đã thua. Chúng ta không thể nào tránh khỏi cảm xúc và đó là điểu không hề dễ chịu. Nhân tiện đây, hãy cùng nhìn lại các chứng bệnh khó chữa khác của Rap Fan hiện tại:
      1. Nhột đ*t khi cảm thấy idol bị móc mỉa:
          Các bạn nhìn ra chữ ” cảm thấy” không? Trong một status không có ý gây hấn, một số thành phần ” thám tử” soi mói và suy diễn rằng idol của họ đang bị xúc phạm.Một là họ bị nhạy cảm, hai là họ đang muốn tìm đồng minh.
          Về chuyện nhạy cảm thì quá đỗi buồn cười khi chính bản thân người đăng bài post không hề có ý mỉa mai bất cứ rapper nào. Muốn nhìn kĩ càng hơn thì chúng ta phải lật lại các bài cũ và đưa ra một số lượng mẫu đủ lớn để đánh giá page/cá nhân liệu đang thiên vị hay chăng?
          Còn chuyện tìm đồng minh thì đó là điều dễ hiểu khi bất cứ ai cũng muốn tìm thấy người ” đồng cảm” và tâm lý đám đông. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc kéo đàn kéo đống để xúc phạm cá nhân khác. Thậm chí nhiều rapper cũng bị ghét lây chỉ vì fan của họ. Đó là điều không mấy dễ chịu và vô tình làm xấu đi hình ảnh vốn được gầy dựng bấy lâu nay.

     2. Không chịu thay đổi cách nhìn nhận:
      "Rapper là phải viết ra lời real, không được tưởng tượng"
   " Rapper không được viết dùm"
   " Track hay là nhờ beat và thằng mix"

          Hãy thay đổi trước khi chúng ta tự tiêu diệt trên chính sân chơi mà những người đi trước gây dựng. Khi một sản phẩm có chất lượng cao thì tất cả mọi thứ ở bên trong phải đạt đỉnh chứ không riêng gì con beat hay lyric. Nếu lời rap hay vời vợi và thằng đánh beat tài năng mà người mix không đủ trình độ thì khó có thể xem đó là một tác phẩm hoàn hảo.
          Và kế đến, kết quả cuối cùng mới chính là thứ được đưa ra cho mọi người xem. Dù lời tưởng tượng mà đi vào lòng người vẫn có giá trị ngang ngửa với những tác phẩm real trong huyền thoại RV. Một lần nữa, hay thay đổi cách nhìn!

Hình ảnh có liên quan
3.Phân biệt Rap và Cuộc Đời:
           Rap là một sân chơi nhưng đồng thời nó cũng là một sân đấu. Khi tham gia các trận battle thì chỉ có người thằng và kẻ thua. Hai bên đấu nhau bằng lyric và họ có dùng bất cứ sự châm biếm xúc phạm nào để chiến thắng. Và đó chỉ là nhạc.
           Nhưng nó không đồng nghĩa cuộc đời ngoài kia. Chúng ta vẫn có thể bắt tay nhau vì cùng chung lí tưởng âm nhạc. Dù có thể “chém nhau” trên nhạc nhưng đó là để so trình. Nhiều thành phần fan vẫn cố mang những lời châm biếm và nhục mạ trên nhạc để làm cái khuôn khổ áp vào các artist. Một rapper dù có diss thì vẫn chưa hẳn vì ghét bỏ đối thủ, đơn giản là vì mâu thuẫn trong tư tưởng âm nhạc và đôi khi họ chỉ muốn so găng để xem level của mình đã đạt tới đâu ..

        Hết! 

         Quên nữa, nhắn nhủ tới những fan chân chính đã hết lòng tâm huyết cho RV. Những admin, những forum tuy không phải là artist nhưng vẫn góp phần giúp cộng đồng này phát triển. Cám ơn!

Tác giả: facebook.com/Honmabiengioi

 

0SHARES
+10
Pin0