Vì sao các nhóm Rap tan rã?

0SHARES
+10
Pin0
        Tác giả:  http://Facebook.com/honmabiengioi 

        1. Vì lãnh đạo chưa đủ “cứng”:

        Lãnh đạo của một nhóm không cần thiết phải rap giỏi nhất. Người đó phải có khả năng quản lý và chỉ huy một tập thể. Vì tất cả các thành viên vốn dĩ đã tồn tại những quan điểm khác nhau nên những cuộc tranh cãi là điều khó tránh khỏi. Người lãnh đạo có lúc cần can thiệp, có lúc cần im tiếng để đôi bên trao đổi và thảo luận. Đây cũng là một thời điểm nhạy cảm bởi vì:

              ♦  Nếu lúc đó không có sự xuất hiện của người lãnh đạo thì những thế lực ngầm sẽ có cơ hội sinh sôi và chiếm luôn quyền lãnh đạo

              ♦  Nếu người lãnh đạo không biết hành động hợp lí thì sẽ gây ra sự ức chế và bức xúc cho các thành viên. Tập thể đó sẽ dần suy yếu và tan rã.

              ♦  Lãnh đạo quá nhu nhược và không nhận được sự kính trọng của member.

                          Hình ảnh có liên quan

 

        2. Sự độc tài:

       Không chỉ có lãnh đạo là người độc tài. Mỗi thành viên vốn dĩ là những người lãnh đạo cho chính bản thân mình. Nếu trong một cuộc tranh luận mà các member bảo thủ và không chịu lắng nghe ý kiến của nhau thì tập thể sẽ rối ren và khó tìm ra hướng đi đúng đắn.

       Dẫu biết, mỗi bên đều có những có quan điểm và ai cũng cho rằng bản thân mình luôn hợp lí. Thế nhưng trong hoàn cảnh team đang bế tắc và dừng chân không lối thoát thì mỗi bên nên nhường nhau và thỏa hiệp để vấn đề không trở nên trầm trọng. Ngoài vai trò của lãnh đạo đã nêu ra ở trên thì mỗi người phải “điều khiển” cái tôi to lớn bên trong và có xu hướng ưu tiên tập thể trước tiên.

          Và chắc chắn mọi người chưa quên câu chuyện của Halen và SSR hồi trước. Sau khi ra tù thì Halen một mình đi theo con đường riêng và những thành viên còn lại đã phải cứu lấy tập bằng cách lập ra FSR ( Free Spirit Rap).

               3. Nhóm Rap được thành lập trong sự vội vã và bồng bột:

           Đây là nguyên nhân dễ thấy của các bạn newbie hiện tại. Ở ba miền Bắc Trung Nam hiện tại, các nhóm Rap được thành lập với một số lượng tăng cao kỷ lập. Từng thành phố, từng quận, từng huyện, các nhóm đã hoạt động và trao đổi với nhau đã thổi bùng lên một không khí sôi động cho rap Việt.

           Thế nhưng, việc thành lập quá nhanh và không có sự chuẩn bị kỹ càng đã tạo ra một nền tảng rất yếu. Những tập thể ấy hoạt động theo kiểu “phong trào” hoặc ” hứng thì làm, không hứng thì thôi”. Sau vài ba lần trò chuyện và gặp mặt, họ cũng dần lánh mặt nhau vì đủ thử lí do. Rồi sau đó, những tiếng nói bắt đầu thưa thớt dần và nhóm đi đến sự tan rã. 

Tác giả:  http://Facebook.com/honmabiengioi 

           4. Không biết suy nghĩ một cách độc lập:

       Lại là một vấn nạn rất lớn của Under hiện nay. Sự tràn lan của facebook và các group nhỏ khác nhau đã tạo ra rất nhiều sự xuyên tạc về thông tin. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự của nhiều người.

       Về phía các thành viên trong nhóm, việc nghe thông tin phiến diện một chiều đã tạo ra những quan điểm lệch lạc và dần dần con người ta càng lười biếng trong suy nghĩ. Sau đó, họ bắt đầu phán xét và trở thành những con rối của truyền thông. Những cuộc cải vã vô ích diễn ra nhiều hơn và cường độ ngày càng gia tăng. Facebook là nơi đã giúp các rapper nổi tiếng nhưng đó cũng là lưỡi dao có thể đâm xuyên tâm hồn con người và làm danh dự rỉ máu.

          Ngoài ra, những lí do lặt vặt khác cũng làm cho các nhóm Rap trở nên suy yếu và dẫn đến tan rã. Con người ngày càng phụ thuộc vào thông tin trên mạng xã hội và đó là một chứng bệnh nan y. Đừng đỗ lỗi cho facebook mà hãy tự nhìn lại chính mình đang đứng ở đâu, làm những gì và danh dự của bản thân đáng giá bao nhiêu so với cái fame vừa kiếm được?               

           Tác giả: Cao Hữu Tín

 

 

 

 

0SHARES
+10
Pin0