Xin mặt trời ngủ yên-DSK 

0SHARES
+10
Pin0
       Tác giả:  http://Facebook.com/honmabiengioi 

        Ngày lại trôi qua như chúng ta nhìn thấy từng thời đại và lớp người dần núp bóng. Thực tế cuộc sống và những toan tính cứ chạy ùn tới như cơn bão cuốn phăng một tuổi trẻ đang hào mòn. Trong cơn cuồng điên của thời gian ấy, DSK giống như một gợn sóng hiện ra nhẹ nhàng và cất lên tiếng than thở của dòng đời mặc dù khi ấy ta vẫn đang chơi vơi cùng những ước vọng. 

       Thế nhưng, ta chợt nhớ về thời GVR với track Tan Xác, GVR Don’t Fucking Care, nhớ về một thời nhạc gangz của DSK luôn trở thành bản hit và nhớ về những ân oán với Viet Dragon. Nhưng sau khoảng thời gian mâu thuẫn ấy, DSK lại chọn con đường “ở ẩn” và ít can thiệp vào những lùm xùm của rap Việt. Đó là một điều tiếc nuối hay là  một cơ may cho các fan của undeground? Tất cả tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người. Tuy nhiên, có một điều mà ta luôn tự hào khi chất nhạc của anh vẫn giữ nguyên vẹn với thời gian, đầy cảm hứng và phiêu lưu!

        Và sau này, DSK thích sống trong cái hư vô của cuộc sống, không phải là sự ảo tưởng mà đó là lúc anh cảm thấy thoải mái và an nhiên nhất. Nhạc của anh giúp ta nhắm mắt để quên đi những lỗi lầm, những giả dối và những gánh nặng mà con người trót mang khi cuộc đời không muốn ban tặng một cơ hội.   

  "Như chưa bao giờ phải thất vọng, tựlập 
   Như chưa bao giờ mất lòng tin, phải cố chấp 
   Sống như chưa bao giờ phải đặt câu hỏi về nghĩa  
   Hồn nhiên ngây thơ như chưa bao giờ giây phút chia ly" 

                                               -Chưa Bao Giờ-

        Biết bao lần, những sóng gió của cuộc đời đã ép DSK vào bốn bức tường và sự cùng cực. Nhưng có lẽ định mệnh đã dẫn đưa anh đến với Rap như một cách để giải thoát và tìm đến tự do. Khó khăn đấy, thử thách đấy nhưng DSK vẫn hướng về mặt trời như một bản năng. Ngồi với anh, bạn bè không thể nào toan tính và tất cả sẽ làm lại từ đầu như chưa từng có một cuộc chia ly. Tất cả chỉ còn lại những bản demo của dĩ vãng và nỗi bâng khuâng về những vết cắt vẫn chưa lành lặn. 

Tác giả:  http://Facebook.com/honmabiengioi

       

Image may contain: 1 person, sitting and eyeglasses

        Rồi một lần, ta tìm đến tình yêu và thù hận. Tình yêu ta đã trao hết năng lượng và nỗi lo âu, thế nhưng đó cũng là con dao hai lưỡi vì đôi khi nó làm con tim ta đau nhói. Nhìn đôi mắt long lanh, ta thấy một ngọn lửa nuôi sống ta qua ngày và những nguồn cơn của sự rắc rối. Trong cơn giận dỗi nhất, DSK muốn đốt hết tất cả. Đốt hết cơn ghen, đốt hết những cặn bã của quá khứ và đốt hết những toan tính vật chất một dòng đời đầy biến động. Trong tiếng nhạc ấy, chúng ta thấy thời gian trôi qua nhanh như một trò chơi. Kẻ đến người đi như cơn lũ nhưng chỉ còn một mình anh đứng đấy và nhìn ngẩn ngơ như đứa bé chưa từng được lớn lên. 

"Đôi lúc thời gian giống như đảo ngược mình trước quen  sau lạ        
Trên con đường lấy lửa thử vàng thì anh phát hiện con tim mình chỉ đá"      

                                 -Cháy- 

        Len lỏi trong từng lyric của anh, lòng hận thù trở nên bé lại. Anh nhìn kẻ thù giống như những sinh vật tồn tại theo lẽ tất nhiên. Đó là sự ích kỷ trong tâm hồn, đó là chuyện thiện-ác nằm ở trong một giao diện khác và đó đơn giản là lòng can đảm để dám thay đổi. Lớn rồi, ai cũng phải chọn lựa và chính bản thân anh đã lựa chọn bước lên để nắm lấy sự sinh tồn 

        Nhưng khi màn đêm rũ xuống, anh không bao giờ để những sóng gió của cuộc sống có thể làm tổn hại đến sự bình yên của thực tại. Làm đéo gì? Làm vậy để được gì hoặc ta sinh ra để được gì? Anh hỏi vậy thôi chứ chung ta đã thừa biết câu trả lời. Đam mê và sự bất cần là hai thứ song hành trong nhạc của anh 

    "Tao làm vậy làm đéo khi người tốt thì chết sớm 
     Hoặc sng cũng ch đ lo rằng hôm nay nhà ko hết cơm "

                                              -Làm Đéo Gì-

        Trong một cộng đồng rap Việt đầy phức tạp và tham vọng ngày càng to lớn của các thế hệ đi sau, DSK vẫn là đại diện cho ánh mặt trời ẩn nấp sau làn mây của lời to tiếng và ảo tưởng của xã hội ngoài kia. Ta mong đứa con của mặt trời ấy vẫn mãi ngủ yên trong hoàng hôn để một lúc nào đó ngoài kia, những bản demo vẫn làm ta hoài niệm và tiếng động của sự bình an sẽ không bao giờ nguội tắt.

Tác giả:  http://Facebook.com/honmabiengioi

 

0SHARES
+10
Pin0